Với Emery, Real là bước tường khó vượt qua

HLV Unai Emery luôn bị ám ảnh khi chạm trán Real Madrid trong quá khứ. Thành tích của ông trước đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sau 21 trận thật sự đáng quên. Trong đó, ở trận lượt đi tại vòng 1/8 Champions League vừa qua ở Bernabeu, Emery đã cho thấy ông chưa đủ kinh nghiệm để khiến Real gục ngã.

 Với Emery, Real là đỉnh núi khó chinh phục

 

PSG phải đụng Real Madrid, không ít người yêu mến đội bóng thủ đô nước Pháp đã cảm thấy lo lắng. Giới chủ Qatar cũng cảm thấy hoang mang. Nguyên do không hẳn bởi Real Madrid đang là đội đương kim vô địch ở Champions League và là đội giữ kỷ lục 12 lần lên ngôi tại giải đấu này. Nguyên nhân nằm ở HLV Unai Emery. Hầu hết những người Paris đều không tin chiến lược gia người Tây Ban Nha có đủ bản lĩnh để giúp PSG vượt qua một “ông kẹ” như Real Madrid.

Trong sự nghiệp cầm quân, HLV 46 tuổi thua Real Madrid 15 trận, hòa 1 và chỉ giành được 5 trận thắng. Trong 21 trận đấu ấy, các đội bóng của Emery bị chọc thủng lưới tới 54 lần, nghĩa là trung bình mỗi trận bị thủng lưới 2,5 bàn. Chẳng nói đâu xa, ở trận lượt đi tại vòng 1/8 Champions League năm nay, dù Real Madrid đang không đạt phong độ tốt nhất, đội bóng của HLV Emery vẫn để thua 1-3.