VFF bác tin Duy Mạnh và Quang Hải sử dụng doping

Trước thông tin hai tuyển thủ U23 Việt Nam là Duy Mạnh và Quang Hải sử dụng doping được lan truyền trên mạng xã hội, VFF đã chính thức lên tiếng khẳng định thông tin này là hoàn toàn là bịa đặt. Theo quy định, đã kiểm tra doping hai tuyển thủ trên, nếu AFC không thông báo về kết quả kiểm tra doping đồng nghĩa với cầu thủ bị xét nghiệm không có vấn đề gì liên quan đến doping.

 - Bóng Đá

Trên nhiều trang thông tin không chính thống đã cho đăng tải thông tin việc hai cầu thủ của U23 Việt Nam là Duy Mạnh và Quang Hải đã sử dụng doping. Trước sự việc có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần các học trò HLV Park Hang-seo, VFF đã lên tiếng khẳng định thông tin này là sai sự thật.

Việc kiểm tra doping là điều rất bình thường, thuộc quy định của Điều lệ và do Tiểu ban phòng chống doping của AFC tiến hành bốc thăm để lựa chọn ngẫu nhiên 2 cầu thủ sau trận đấu. Các cầu thủ sẽ được lấy mẫu nước tiểu để kiểm tra có sử dụng các chất trong danh mục cấm hay không. Quá trình xét nghiệm cần mất khá nhiều thời gian vì phải đưa mẫu đi kiểm tra tại các phòng Lab do Ủy ban Olympic quốc tế công nhận.