‘Trường phái Calcio’ làm khó Conte

Thuyền trưởng của Chelsea đang đứng trước một tương lai vô cùng mờ mịt. Gần như chắc chắn Conte sẽ phải ra đi trước khi bản hợp đồng hiện thời kết thúc vào năm 2019. Conte cũng từng nhiều lần “nói xéo” các giám đốc của Chelsea, và ông hài lòng với chính sách chuyển nhượng tại đây.

 Antonio Conte & mặt trái của “nhãn hiệu Calcio”

Conte đã là HLV người Ý thứ 4 đưa một CLB Anh lên ngôi vô địch Premier League – sau Carlo Ancelotti (Chelsea, năm 2010), Roberto Mancini (Man City, 2012) và Claudio Ranieri (Leicester, 2016). Calcio là nền bóng đá nổi tiếng nhất thế giới về chiến thuật, nên các nhà cầm quân xuất thân từ đấy đều rất uyên thâm trong lĩnh vực này. Đấy không phải là điểm chung duy nhất kết nối Conte với Ranieri, Mancini và Ancelotti.
Trừ Mancini phải mất đến mùa thứ 3 mới đưa một Man City lép kẹp về truyền thống lên ngôi vô địch, các nhà cầm quân còn lại đều vô địch Premier League ngay trong mùa bóng đầu tiên dẫn dắt CLB của mình. Đấy là điều mà ngay cả Pep Guardiola trứ danh cũng không làm được. Jose Mourinho cũng không làm được với Man Utd, hoặc trong lần thứ hai dẫn dắt Chelsea.