Chelsea khó cán đích trong Top 4 ở mùa giải này

Nhà ĐKVĐ Premier League bị tuột vị trí thứ 5 trên BXH. Với phong độ phập phòng hiện tại, cùng với những bước tiến mạnh mẽ của các đối thủ dự báo đội bóng của Antonio Conte sẽ không thể chen chân trong Top 4.

 Chelsea mịt mùng đường vào Top 4

 

Chiến lược gia người Italia một lần nữa nhấn mạnh, “trong mùa giải khốc liệt này, việc kết thúc trong Top 4 cũng là một nhiệm vụ khó khăn và nếu đạt được, có thể coi là thành công”. Khi ấy là vòng 21, Chelsea đứng thứ 2 và hơn đội xếp thứ 5 đến 7 điểm. Như vậy, họ khá chắc chắn đạt được mục tiêu mà Conte đề ra.
7 vòng đấu qua The Blues chỉ kiếm thêm được vỏn vẹn 8 điểm. Sự trả giá cho quãng thời gian đầy thất vọng, chỉ thắng 2 và thua tới 3 trận này là việc họ văng khỏi Top 4. Nếu tiếp tục thất bại trước Man City vào Chủ nhật tới, khoảng cách với nhóm 4 đội mạnh nhất có thể tăng lên thành 5 điểm. Và đó là lúc để Conte cùng học trò chia tay cuộc đua giành vé dự Champions League mùa tới thông qua cửa Premier League.
Ngoài việc làm khách tại Etihad cuối tuần này, đội quân của Conte sẽ chơi 3 trận derby London liên tiếp, gặp Crystal Palace, West Ham và Tottenham. Spurs hiện đang có mạch 10 trận bất bại ở Premier League, còn Crystal Palace và West Ham đều giành chiến thắng trước Chelsea ở lượt đi.