Barca đối mặt nguy cơ ‘chảy máu chất xám’

Sự ra đi của Rafinha và Gerard Deulofeu, trong đội hình Gã khổng lồ Barca lúc này chỉ còn đúng 6 cái tên trưởng thành từ lò đào tạo La Masia. Tình trạng ‘chảy máu chất xám’ cũng khiến ban huấn luyện Barca lo lắng vì không có nhiều lựa chọn trong công cuộc tìm kiếm tài năng trẻ đủ chất lượng để đôn lên đội 1.

Vì đâu La Masia ngày một vắng bóng trong đội hình Barcelona? - Bóng Đá

Đội hình Barca trong giai đoạn vàng son bậc nhất lịch sử gần như được chiếm trọn bởi những gương mặt trưởng thành từ lò tào tạo trẻ của đội bóng. Tuy nhiên, theo sau sự ra đi của những tượng đài vì vấn đề tuổi tác, số lượng ‘La Masian’ ngày một trở nên nhỏ bé trong đội hình Gã khổng lồ xứ Catalan.

Andres Iniesta, Lionel Messi, Gerard Pique, Sergi Roberto, Sergio Busquets và Jordi Alba là 6 sản phẩm duy nhất còn lại của La Masia hiện vẫn còn chỗ đứng tại Camp Nou.

Theo người Barcelona, nguyên nhân hợp lý nhất giải thích cho sự tụt dốc trầm trọng trong công tác đào tạo trẻ tại Barca là luật cấm chuyển nhượng các cầu thủ dưới 18 tuổi được ban hành bởi liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Cùng với đó, tình trạng ‘chảy máu chất xám’ cũng khiến ban huấn luyện Barca không có nhiều lựa chọn